Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Ngày đăng: 29/07/2022
Chiều ngày 29/7/2022, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp thành phố (Khối thi đua XH, XH-NN) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố - Khối trưởng Khối thi đua XH, XH-NN; bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố; đại diện lãnh đạo 19 đơn vị thành viên trong Khối thi đua XH, XH-NN.

Bám sát chủ đề năm 2022 của thành phố là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”; trong 6 tháng đầu năm 2022, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị được giao, các đơn vị trong Khối Thi đua XH, XH-NN đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua năm 2022 trong công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) và hội viên. Nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình hay, sáng tạo đã thu hút đông đảo CCVCLĐ, hội viên và nhân dân tham gia như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ thành phố; phong trào “Tặng sổ tiết kiệm cho các hội viên Hội Cựu giáo chức sau khi nghỉ hưu không được hưởng các chế độ hưu trí và có hoàn cảnh neo đơn, đau ốm thường xuyên” của Hội Cựu giáo chức thành phố; phong trào “Nuôi heo đất”; “Góp vốn quay vòng”; “Quỹ khuyến học” và chuyên đề “Thi đua thực hiện công tác hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người mù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của Hội Người mù thành phố; các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị,… Nhìn chung, các đơn vị trong Khối thi đua XH, XH-NN đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, giữ vững sự ổn định, duy trì nề nếp hoạt động thường kỳ, đồng thời chủ động, tích cực tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với tình hình mới và điều kiện thực tế. Các đơn vị trong Khối Thi đua XH, XH-NN đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đem lại hiệu quả thiết thực. Hoạt động của các đơn vị đa dạng, phong phú, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố. Các đơn vị đã thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; tiếp tục củng cố tổ chức hội vững mạnh, tinh gọn và hoạt động có hiệu quả.
Hội nghị đã lắng nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị, đa số thống nhất cao với nội dung báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2022 của Khối thi đua XH, XH-NN, và thông tin thêm về hoạt động của đơn vị mình. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Nguyễn Thị Kim Hồng đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức hoạt động nghiêm túc của Khối thi đua XH, XH-NN và vai trò của đơn vị Khối trưởng, Bà Hồng cũng đề nghị Khối thi đua một số nội dung sau: Tiếp tục tổ chức tốt hoạt động của Khối thi đua trong 6 tháng cuối năm 2022, yêu cầu sự chung tay, đồng lòng của 19 đơn vị thành viên; đề nghị các đơn vị bố trí cán bộ tham mưu công tác thi đua, khen thưởng cố định, nắm vững chuyên môn, xây dựng báo cáo thành tích đúng theo đề cương quy định, tránh thiếu sót để bị trả lại hồ sơ; bám sát các tiêu chí của Ban Dân vận Thành ủy để bầu chọn các đơn vị được đề nghị khen thưởng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 28/8/2012 của Bộ Chính trị.

Hội nghị đã bầu chọn đơn vị Khối trưởng Khối thi đua XH, XH-NN cho nhiệm kỳ 2023 - 2025, theo kết quả bầu chọn thì Liên minh Hợp tác xã thành phố sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng khối Khối thi đua XH, XH-NN và sẽ nhận bàn giao từ đơn vị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố - Trưởng khối nhiệm kỳ 2012 - 2023 tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua XH, XH-NN vào tháng 3/2023.

Hội nghị cũng tiến hành xét chọn, bình bầu 03/19 đơn vị thành viên trong Khối thi đua XH, XH-NN thành phố có thành tích nổi bật nhất trong 10 năm qua để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 28/8/2012 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng” theo Công văn của Ban Dân Vận Thành ủy. Theo kết quả bầu chọn thì 03 đơn vị được đề nghị khen thưởng là: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Liên hiệp các hội văn học và nghệ thuật thành phố, và Hội Cựu Giáo chức thành phố.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Khối trưởng Khối thi đua XH, XH-NN Nguyễn Ngọc Bình nhận định các đơn vị thành viên của Khối trong 6 tháng qua đã đạt nhiều kết quả tiêu biểu trong Chương trình “Hỗ trợ huyện Hòa Vang xây dựng nông thôn mới”; lĩnh vực giáo dục, đào tạo; lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; lĩnh vực văn hóa, khoa học - công nghệ; hoạt động nhân đạo, từ thiện; và hoạt động ngoại giao văn hóa, đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế. Tổng kinh phí mà các đơn vị Khối thi đua XH, XH-NN tham gia, kêu gọi vận động, hỗ trợ các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố là hơn 117 tỷ đồng. Trưởng khối cũng đề nghị các đơn vị thành viên tiếp tục phát huy lợi thế, với chức năng, nhiệm vụ của mình tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua của cả nước và của thành phố Đà Nẵng, như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung ta vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua thực hiện Chương trình chuyển đổi số; phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” của UBMTTQVN; các phong trào thi đua toàn quốc khác. Các phong trào thi đua do Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt và phát động; tiếp tục cùng với các cấp, ngành của thành phố thực hiện thắng lợi Năm chủ đề 2022 của thành phố Đà Nẵng; phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2020 - 2022... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 của mỗi đơn vị thành viên, và của tập thể Khối thi đua XH, XH-NN.

Mai Dung

 

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 921,332 Hôm qua: 1,104 - Hôm nay: 317 Tuần này: 2,566 - Tuần trước: 2,987 Tháng này: 67,969 - Tháng trước: 74,194 Online: 27