Đa dạng sắc màu Chương trình tổng kết ở nhà dân dành cho sinh viên Lào năm 2022 tại các quận trên địa bàn thành phố

Ngày đăng: 01/12/2022
Thực hiện Kế hoạch công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, UBND các quận Liên Chiểu - Cẩm Lệ - Hải Châu - Thanh Khê - Ngũ Hành Sơn - Sơn Trà, Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học thành viên (Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Y Dược) tổ chức Chương trình ở nhà dân (homestay) dành cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022 từ ngày 05/11/2022 đến ngày 26/11/2022 với gần 100 sinh viên Lào và 61 hộ gia đình tham gia.

Ông Nguyễn Ngọc Bình tham dự Lễ tổng kết tại quận Ngũ Hành Sơn

Sau gần một tháng tổ chức, Chương trình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ của Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, UBND và các ban, ngành, hội, đoàn thể các quận Liên Chiểu - Cẩm Lệ - Hải Châu - Thanh Khê - Ngũ Hành Sơn - Sơn Trà, Đại học Đà Nng và các trường Đại học thành viên (Trưng Đại học Sư phm, Trưng Đại học Bách Khoa, Trưng Đại học Kinh tế, Khoa Y Dưc), đặc biệt là những hộ gia đình đã tiếp nhận các em sinh viên Lào về ở nhà mình như chính nhng người con ruột thịt yêu thương.

Ông Phạm Hữu Hoa tham dự Lễ tổng kết tại quận Sơn Trà

Các đa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà cảm ơn các h gia đình và động viên các em sinh viên Lào trong thời gian lưu trú ti địa bàn. Nhiều quận đã tổ chức đưa các em sinh viên và gia đình đi tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố. Các hộ gia đình đã xem các em sinh viên như thành viên trong gia đình, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên được hòa nhập cuộc sống tại gia đình; lo chu đáo từng bữa ăn, đưa đón các em đến trường; nhiều hộ còn thưng xuyên đưa các em đi tham quan, ăn ung, vui chơi gii trí cùng gia đình. Ngoài giờ học ở trường, các em sinh viên còn được tham gia hoạt động xã hội tại các trung tâm xã hội và trường học tại các đa phương, qua đó giúp các em có thêm nhiều dịp đ giao lưu, tăng cường khả năng giao tiếp ngôn ngữ và hiểu biết hơn v văn hóa, phong tục, tập quán người dân Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nng nói riêng. Đến nay, chính các em sinh viên Lào đã tạo dựng được mối quan hệ kết nghĩa bố - mẹ - con, anh - chị - em Việt Nam - Lào, là hạt nhân nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ khắng khít giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào anh em.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tham dự Lễ tổng kết tại quận Hải Châu

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố đã phối hợp với UBND các quận Liên Chiểu - Cẩm Lệ - Hải Châu - Thanh Khê - Ngũ Hành Sơn - Sơn Trà tổ chức Lễ tổng kết chương trình ở nhà dân dành cho sinh viên Lào năm 2022 theo địa bàn từng quận. Chương trình được diễn ra với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân thành phố Đà Nẵng nói chung và thanh niên, sinh viên Lào nói riêng. Nhiều đa phương, đơn v đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho các em sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày lưu trú và tại buổi tổng kết cùng các hộ gia đình tại đa phương. Các ban, ngành, đoàn thể các quận, các phường cũng tích cực tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các em, điển hình như: quận Cẩm Lệ tổ chức các hoạt động “Giao lưu văn hoá giữa thanh niên quận với sinh viên Lào và Hội thi thời trang, dân vũ flashmob”; quận Sơn Trà tổ chức các hoạt đng giao lưu thanh niên thông qua các chương trình văn nghệ; quận Hải Châu tổ chức các hoạt đng giao lưu văn hoá thanh niên Vit Nam - Lào như trò chơi văn hoá dân gian, tinh hoa ẩm thực Việt Nam - Lào và chương trình văn nghệ với chủ đ“Nối vòng tay bạn bè”; quận Thanh Khê tổ chức ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Lào năm 2022 gồm các nội dung như trình diễn trang phục truyền thống hai nước Việt Nam - Lào, thi đấu thể thao (Kéo co, cầu lông, bóng bàn…), múa Lăm Vông, nhảy sạp và giao lưu ẩm thực Việt Nam - Lào; quận Ngũ Hành Sơn tổ chức chương trình “Gặp mặt các hộ gia đình và các em sinh viên Lào tham gia chương trình ở nhà dân dành cho sinh viên Lào tại quận Ngũ Hành Sơn; quận Liên Chiểu tổ chức đoàn sinh viên Lào đến viếng hương, dâng hoa, tham quan tìm hiểu về lịch sử Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước, tổ chức giao lưu văn hoá, ẩm thực, các hoạt động, trò chơi dân gian ngoài trời ,…

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tham dự Lễ tổng kết tại quận Liên Chiểu

Chương trình ở nhà dân dành cho sinh viên Lào năm 2022 đã chính thức khép lại, nhưng những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp sẽ mãi đọng lại trong ký ức của mỗi người dân thành phố và mỗi em sinh viên Lào tham gia Chương trình. Chúng tôi hy vọng rằng, trong những năm tới, chương trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia và ủng hộ tích cực của UBND các quận huyện, các trưng đại học, nhân dân thành phố và các em sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại thành phố Đà Nẵng.

Lễ tổng kết tại quận Cẩm Lệ

Lễ tổng kết tại quận Thanh Khê


- Tin tổng kết tại quận Hải Châu: Xem tại đây

- Tin tổng kết tại quận Thanh Khê: Xem tại đây

- Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng đưa tin tổng kết tại quận Liên Chiểu vào phút thứ 02 phút 05: Xem tại đây

- Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng đưa tin tổng kết tại quận Hải Châu vào phút thứ 11 phút 46 :Xem tại đây

Tấn Thành

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 762,428 Hôm qua: 623 - Hôm nay: 334 Tuần này: 3,511 - Tuần trước: 1,503 Tháng này: - Tháng trước: 75,220 Online: 16