Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đại sứ Philippines tại Việt Nam

Ngày đăng: 30/03/2023
Chiều ngày 30/3/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam nhân chuyến công du của Đoàn đến thành phố Đà Nẵng tham dự Đêm chung kết Cuộc thi hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á năm 2023.

Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. Về phía Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam có Ngài Đại sứ Meynardo LB. Montealegre và bà Rachel Anne Moran, Tùy viên xã hội.
Ông Nguyễn Ngọc Bình đã giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ trong lĩnh vực công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và 12 tổ chức thành viên trực thuộc. Hằng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều phiên làm việc với Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán các nước để trao đổi, thảo luận các hoạt động hai bên sẽ phối hợp triển khai nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân và làm cầu nối cho các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác của thành phố Đà Nẵng. Ông Bình đề xuất trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam thảo luận phối hơp tổ chức một số hoạt động sau: Tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị văn hóa, văn nghệ Việt Nam - Philippines tại Đà Nẵng; phối hợp tổ chức Hội thảo tăng cường thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu hữu nghị Đà Nẵng - Philippines; mong muốn Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam giới thiệu một tỉnh/thành phố ở Philippines có nét tương đồng về văn hoá, xã hội, địa lý với thành phố Đà Nẵng để hai địa phương thiết lập quan hệ hợp tác, tiến đến thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân…
Đại sứ Meynardo LB. Montealegre gửi lời cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã quan tâm, chu đáo gửi thư chúc mừng kỷ niệm nhân ngày Quốc khánh nước Philippines, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Philippines. Ông khẳng định thành phố Đà Nẵng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế ở khu vực miền Trung Việt Nam, có nhiều cảnh đẹp, vị trí địa lý gần với Phố cổ Hội An và tình Thừa Thiên - Huế nên được người dân Philippines lựa chọn hàng đầu khi muốn du lịch Việt Nam, bản thân ông cũng có rất nhiều người bạn chọn đến thăm Đà Nẵng. Đây là chuyến công tác đến thành phố Đà Nẵng lần thứ hai của ông và trong lần đầu tiên vào tháng 4/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã đề xuất Đại sứ Meynardo LB. Montealegre lựa chọn, giới thiệu một địa phương của Philippines có những yếu tố tương đồng với Đà Nẵng để hai bên nghiên cứu, xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác; bên cạnh đó, hỗ trợ quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tại Philippines, giới thiệu doanh nghiệp Philippines đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; kết nối các doanh nghiệp hai bên hợp tác, đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục; xúc tiến mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Philippines… Trên cơ sở đó, Đại sứ hoàn toàn tán thành với nhóm các hoạt động phối hợp mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đề nghị ở trên để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Philippines, ông mong muốn hai bên sẽ có những trao đổi cụ thể, và xây dựng các kế hoạch chi tiết để sớm triển khai các hoạt động này./.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng đưa tin, từ phút thứ 19:45: http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-79948-184


Mai Dung

 

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 853,840 Hôm qua: 628 - Hôm nay: 109 Tuần này: 4,639 - Tuần trước: 3,766 Tháng này: 95,441 - Tháng trước: 68,210 Online: 20