Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tiếp đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA”

Ngày đăng: 26/05/2023
Sáng ngày 26/5/2023, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị kiêm Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố chủ trì tiếp và làm việc với đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA” do ông Grant Townsend Coates, Chủ nhiệm “Ủy ban toàn quốc về Tù binh và Người mất tích” (Ủy ban POW/MIA) của VVA làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Đi cùng đoàn có bà Margareth Pratt Porter, Giám đốc Thông tin Đối ngoại của VVA, thành viên đoàn; ông Võ Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và ông Hồ Quang Giàu Ban, Chuyên viên Vận động Viện trợ Nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mục đích chuyến thăm của đoàn tại Việt Nam là thực hiện “Chương trình Sáng kiến Cựu chiến binh” (Veterans Initiative Program - VIP) cung cấp thông tin, hồ sơ về bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến đấu; trao đổi ý kiến với các cơ quan liên quan của Việt Nam về tiến trình giải quyết vấn đề người mất tích (MIA) của cả hai phía, tình hình Việt Nam và quan hệ Việt - Mỹ; kết hợp thăm chiến trường xưa và một vài di tích lịch sử, văn hóa ở các địa phương đoàn đến thăm.


Lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị trao quà lưu niệm cho đoàn VVA, Hoa Kỳ


Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã giới thiệu những hoạt động nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Hoa Kỳ trong thời gian qua; về tình hình kinh tế - xã hội thành phố hiện nay đang phục hồi tích cực, tăng trưởng khá; hoạt động du lịch của thành phố được phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong quý I/2023; thông tin tóm tắt về các hoạt động nổi bật của Liên hiệp hữu nghị và các tổ chức thành viên trực thuộc trong trong lĩnh vực hoà bình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ.

Bà cũng đánh giá cao sự nỗ lực của VVA nhằm giải quyết hậu quả, hàn gắn vết thương chiến tranh; có nhiều việc làm thiết thực để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và cam thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị tổ chức VVA quan tâm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng tươi đẹp đến nhân dân Mỹ; làm cầu nối để kết nối giới thiệu thêm nhiều đoàn nhân dân, các nhà đầu tư của Mỹ đến với thành phố Đà Nẵng; vận động hỗ trợ các dự án nhân đạo, từ thiện; tình nguyện viên dạy tiếng Anh; qua đó góp phần vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Mỹ với nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.


 

Đoàn VVA, Hoa Kỳ trao quà lưu niệm cho Lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị


Đại diện cho đoàn VVA, ông Grant Townsend Coates đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Liên hiệp hiệp hữu nghị thành phố đã đón tiếp đoàn trọng thị. Ông cho biết VVA hiện nay đang ưu tiên việc tìm kiếm người mất tích của hai phía và tiếp tục giải quyết vấn đề chất độc da cam; sau khi trở về từ chuyến đi này, ông sẽ quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đến nhân dân Mỹ, nhất là các cựu chiến binh và khuyến khích họ trở lại Việt Nam để đi du lịch và tìm hiểu sự đổi mới và phát triển của Việt Nam ngày nay.

Margareth Pratt Porter bày tỏ sự vui mừng khi những người bạn Việt Nam đều mạnh khoẻ vượt qua dịch COVID-19; cảm ơn phía Việt Nam đã tặng khẩu trang cho nhân dân Mỹ; đồng thời cho biết VVA tiếp tục làm việc với cựu chiến binh và các nhà khoa học Mỹ để nghiên cứu về sự ảnh hưởng của chất độc da cam đến nhiều thế hệ./.

                                                                                      Thu Vân

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 853,782 Hôm qua: 628 - Hôm nay: 51 Tuần này: 4,639 - Tuần trước: 3,708 Tháng này: 95,441 - Tháng trước: 68,152 Online: 12