Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Hàn thành phố giao lưu với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 28/12/2020
Ngày 28/12/2020, Hội hữu nghị Việt - Hàn thành phố (Hội) do Chủ tịch Hội Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn, cùng Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Phó Chủ tịch Hội Bùi Nam Dũng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Vang, và các thành viên Ban Chấp hành Hội tổ chức giao lưu với ông Ahn Min-Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Thu Hạnh đã giới thiệu khái quát thông tin về Hội, những hoạt động nổi bật của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tại Đà Nẵng trong thời gian qua như “Chương trình giao lưu tìm hiểu văn hóa - lịch sử Đà Nẵng cho người Hàn Quốc tại Đà Nẵng”; “Giải bóng đá hữu nghị người nước ngoài sống tại Đà Nẵng”; “Ngày hội chữ viết Hàn Quốc”; Lễ hội Văn hóa Việt - Hàn…; đồng thời tích cực phát huy vai trò làm cầu nối cho các hợp tác về giáo dục, thương mại, đầu tư, xuất khẩu lao động thời vụ, giao lưu văn hóa giữa hai nước tại Đà Nẵng.


 


Ông Ahn Min-Sik giới thiệu tổng quan về Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và bảo hộ công dân trong khu vực lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc mở rộng hợp tác, giao lưu và thắt chặt hơn tình hữu nghị và tình bằng hữu Hàn - Việt tại khu vực Trung Bộ, góp phần quan trọng trong lộ trình phát triển mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Tham gia trao đổi, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết năm 2019, có hơn 1,7 triệu du khách Hàn Quốc đến với Đà Nẵng. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã gây khó khăn và giảm mạnh số lượng này trong năm 2020. Ông Bình cũng đề xuất một chương trình kích cầu du lịch đặc biệt dành cho các du khách Hàn Quốc yêu thích chơi môn thể thao Golf, đặc biệt là đoàn các trường đào tạo Golf của Hàn Quốc có thể đến Đà Nẵng, thực hiện đúng quy trình cách ly phòng, chống dịch; cũng như có thể chơi Golf tại các sân Golf kèm cơ sở lưu trú đẳng cấp, và mong muốn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc hỗ trợ để sớm hiện thực hóa Chương trình này.

 

Ông Bùi Nam Dũng cũng đánh giá cao chương trình hợp tác xuất khẩu lao động thời vụ giữa UBND huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và quận Yeongyang, tỉnh Gyeongsanbuk (Hàn Quốc). Kể từ tháng 3/2018 đến nay, UBND huyện Hòa Vang đã tiến hành các thủ tục theo quy định để đưa gần 500 lao động nông nghiệp sang tu nghiệp tại quận Yeongyang; và chính quyền hai địa phương cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn giữa học sinh huyện Hòa Vang với học sinh trường trung học quận Yeongyang. Thời điểm dịch COVID-19, hoạt động này tạm lắng, và hi vọng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

 

Bà Lê Thị Thu Hạnh đã thông tin cụ thể mô hình thí điểm của Đà Nẵng, đưa lao động Việt Nam sang làm việc thời vụ tại địa phương của Hàn Quốc trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương được Chính phủ cho phép. Đồng thời thông tin thêm hiện ở quận Sơn Trà, lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp và quận Cẩm Lệ, lao động trong lĩnh vực trồng hoa cũng có nguyện vọng được sang Hàn Quốc lao động thời vụ, bà Hạnh mong muốn ông Ahn Min-Sik giúp giới thiệu các địa phương Hàn Quốc có nhu cầu lao động trong các lĩnh vực này để sắp đến có thể mở rộng Chương trình này.


 


Hai bên đã có nhiều trao đổi về lịch sử quan hệ ngoại giao, các điểm tương đồng trong giá trị cốt lõi xã hội, tinh thần dân tộc, coi trọng giáo dục trong văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc; các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, giao lưu văn hóa - nghệ thuật… Hi vọng trong thời gian tới, Hội hữu nghị Việt - Hàn thành phố và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Mai Dung

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 921,496 Hôm qua: 1,104 - Hôm nay: 481 Tuần này: 2,566 - Tuần trước: 3,151 Tháng này: 67,969 - Tháng trước: 74,358 Online: 34