Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 26/01/2021
Chiều ngày 26-01-2021, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng (Hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021 của Hội. Chủ trì Hội nghị là ông Nguyễn Nho Khiêm, Chủ tịch Hội, cùng với sự tham dự của Ban Chấp hành Hội.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Hội đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2020 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, sự chủ động, tích cực của Ban Thường vụ Hội cùng với sự chung tay, góp sức của các Ủy viên Ban Chấp hành, Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ.

Quang cảnh Hội nghị

Tiêu biểu như: Hội đã duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa thuộc Đại sứ quán và một số đơn vị của thành phố; tổ chức đoàn lãnh đạo Hội thăm và làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda (Trung tâm) và Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ để kết nối, tăng cường quan hệ; đón tiếp và làm việc với đoàn Trung tâm đến thăm, nghiên cứu về văn hóa Chăm, tham dự các hoạt động do Hội tổ chức; phối hợp với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda - Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Giao lưu trực tuyến “GURUDEV TAGORE qua điểm nhìn của dịch giả Việt Nam- ông Bùi Xuân”; giới thiệu và hướng dẫn về “Múa cổ điển Kuchipudi Ấn Độ” tại Đà Nẵng, do cô Kiranmai Bonala, Giáo viên múa kiêm Nghệ sỹ trình diễn Kuchipudi thực hiện; Giao lưu - Trao đổi “Thơ Tagore và văn hoá Ấn Độ” tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng, ... Với thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen vì “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 2020”.

Tại Hội nghị, tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành Hội đã tập trung thảo luận sôi nổi, đề xuất nhiều cách làm hay, nhiều nội dung hoạt động phong phú trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân Việt - Ấn, kể cả phương án trực tuyến trong trường hợp bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tìm cách kết nối thêm nhiều đơn vị phối hợp nhằm tổ chức các hoạt động trong năm 2021 đạt kết quả tốt hơn.

Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Nho Khiêm, Chủ tịch Hội đánh giá cao và ghi nhận tất cả ý kiến của các thành viên dự họp và đề nghị toàn thể Ban Chấp hành đồng tâm, hợp lực, tích cực tham gia hoạt động Hội trong năm 2021, trong đó cần tập trung vào các hoạt động chính sau: tích cực phối hợp với Liên hiệp hữu nghị và các đơn vị có liên quan triển khai hiệu quả 4 hoạt động chính được ban hành trong Kế hoạch thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021, gồm: giới thiệu văn hóa Ấn Độ bằng nhiều chuyên đề tại các đơn vị, cơ sở, trong đó có các khúc hát của Kashmir do ông Bùi Xuân dịch; tổ chức đồng diễn Yoga; nói chuyện chuyên đề: “Sự tiếp nhận văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam” cho sinh viên đại học và Liên hoan phim Ấn Độ tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa thuộc Đại sứ quán để tổ chức dạy múa cổ điển Ấn Độ; kết nối việc triển lãm tranh tượng Ấn Độ tại Đà Nẵng, ... Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, quyết tâm của của các thành viên trong Ban Chấp hành Hội, Hội hữu nghị Việt - Ấn phố Đà Nẵng phấn đấu thực hiện thành công các hoạt động đã đề ra trong năm 2021, qua đó góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ.


Kim Tuyến

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 466,783 Hôm qua: 817 - Hôm nay: 469 Tuần này: 6,444 - Tuần trước: 1,286 Tháng này: 47,472 - Tháng trước: 31,458 Online: 26