Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tiếp và làm việc với tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 28/04/2021
Sáng ngày 28-4-2021, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp hữu nghị). Chủ trì buổi tiếp là ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị. Cùng tham dự có ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Chánh Văn phòng và ông Lê Nguyễn Tấn Thành - Thư ký Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố. Phía đoàn của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, có ông Lưu Chí - Phó Tổng Lãnh sự, ông Lý Gia Ninh - Lãnh sự và ông Mã Duệ Tuấn - Tùy viên của Tổng Lãnh sự quán.

Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Nguyễn Ngọc Bình đã chúc mừng Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du nhận công tác mới tại Đà Nẵng và bày tỏ hi vọng bà sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Ngọc Bình giới thiệu khái quát về Liên hiệp hữu nghị và cho biết các hoạt động phối hợp giữa Liên hiệp hữu nghị và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần gìn giữ và tăng cường tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Trung Quốc. Ông hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các địa phương Trung Quốc với Đà Nẵng trên các lĩnh vực, trong đó đẩy mạnh các hoạt động phối hợp giữa Liên hiệp hữu nghị với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng; đồng thời mong muốn Tổng Lãnh sự quán sẽ kết để giới thiệu đoàn nhân dân, nghệ thuật đến thăm và giao lưu tại Đà Nẵng và hai bên cùng hợp tác để triển khai các hoạt động phối hợp trong thời gian đến đạt kết quả tốt khi dịch COVID-19 được khống chế.

 Ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị cũng đã giới thiệu thêm với đoàn Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc về những thành tích mà Liên hiệp hữu nghị đã đạt được trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân trong thời gian qua; đề nghị Tổng Lãnh sự quán có kế hoạch cụ thể về các hoạt động phối hợp giữa hai bên để triển khai hiệu quả thiết thực trong thời gian đến.

Quang cảnh buổi làm việc

Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị cũng như sự phối hợp tích cực của Liên hiệp hữu nghị với Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua. Đồng thời, giới thiệu một số hoạt động mà Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của thành phố tổ chức trong năm 2021 và khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương Trung Quốc và thành phố Đà Nẵng và mong muốn Liên hiệp hữu nghị sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng để tổ chức các hoạt động như Cuộc thi hùng biện tiếng Trung, triển lãm ảnh,… đạt kết quả tốt hơn.


Ông Nguyễn Ngọc Bình trao quà lưu niệm cho bà Đổng Bích Du


Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng đưa tin từ phút thứ 04:43: http://www.drt.danang.vn/chuong_trinh-184-thoi_su_toi

Báo Thời đại đưa tin về buổi làm việc: Xem tin tại đây

Tấn Thành

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 407,986 Hôm qua: 731 - Hôm nay: 656 Tuần này: 4,970 - Tuần trước: 5,146 Tháng này: 31,027 - Tháng trước: 34,223 Online: 19