Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng: 10/12/2021
Sáng ngày 10/12/2021, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tham dự Đại hội có ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Phạm Hữu Hoa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; PGS. TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Đẵng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố, quận, huyện, xã, phường.

Ông Phạm Hữu Hoa tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 05 năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng (Hội) đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nổi bật, đầy ý nghĩa như Giao lưu, làm việc với Đoàn Tỉnh trưởng Battambang sang thăm và làm việc tại Đà Nẵng; tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt giữa các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Campuchia; giao lưu với các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia tập huấn tại trường Quân sự Quân khu V; tổ chức lễ kết nghĩa cho các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia với các gia đình Việt Nam; tổ chưc Cuộ thi tìm hiểu 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia; phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng xây dựng phóng sự chiến trường K và phóng sự Phù Sa Mê Kong,… Các hoạt động của Hội đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Campuchia.

Đại hội đã lắng nghe các báo cáo tham luận của PGS. TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Campuchia tại Đại học Đà Nẵng”; của ông Dương Hữu Quyên, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu với chủ đề “Công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên trong thời gian qua trên địa bàn quận Hải Châu”; ông Nguyễn Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Cẩm Lệ với Chủ đề “Công tác phát triển tổ chức và vận động tài trợ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ”; các thuận góp phần làm rõ những lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia tiêu biểu tại thành phố Đà Nẵng và các vướng mắc về công tác tổ chức Hội.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Phó Chủ tịch Phạm Hữu Hoa đã có phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ông Hoa đã khái quát một số nét chính trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Campuchia. Ông đã biểu dương và chúc mừng những thành tích tốt đẹp và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; mong muốn rằng Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được; linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động, không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Hội khóa mới tập trung và bám sát vào 05 nội dung trọng tâm để điều hành và tổ chức hoạt động Hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa II đề ra.

Ông Phạm Hữu Hoa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hoạt động Hội nhiệm kỳ IV (2015 - 2021), Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 02 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân, Bằng khen của UBND thành phố cho tập thể Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2021, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 02 tập thể Hội và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, Giấy khen của Chủ tịch Hội cho 05 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Ông Nguyễn Ngọc Bình trao tặng Cờ Thi đua cho Hội

Đại hội thống nhất trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiếp tục hoạt động vì mục tiêu xây dựng, củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Campuchia. Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 19 Ủy viên. Ông Trịnh Thanh Sáu, Nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Phó Chủ tịch Hội là ông Đoàn Duy Tân, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và ông Trần Văn Sơn, Nguyên Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng. Thư ký Hội là bà Phan Thị Thủy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố.


Một số hình ảnh khác:


Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố đưa tin về Đại hội, từ phút thứ 17:16: http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-50208-269

Tấn Thành

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 804,380 Hôm qua: 1,404 - Hôm nay: 446 Tuần này: 5,623 - Tuần trước: 4,456 Tháng này: 63,298 - Tháng trước: 89,231 Online: 37