Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân thành phố năm 2022

Ngày đăng: 17/01/2022
Sáng ngày 17/01/2022, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố (Liên hiệp hữu nghị) và các Phó Chủ tịch Phạm Hữu Hoa, Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng cán bộ, nhân viên Liên hiệp hữu nghị đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng về việc phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2022.

Thay mặt Trường Đại học Ngoại ngữ, PGS.TS Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp Đoàn lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị đến thăm, làm việc về phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2022. PGS.TS Trần Hữu Phúc mong muốn thời gian tới, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ phối hợp với Liên hiệp hữu nghị cùng rà soát, kiện toàn các Chi hội hữu nghị: Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Nhật Bản theo hướng bổ sung lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ Nhật, Hàn, Trung đảm nhận vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Hội, đảm nhận công tác Trưởng các Chi hội hữu nghị. Đồng thời, Trường cũng cam kết sẽ sẵn sàng hỗ trợ, đồng chủ trì tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2022 với Liên hiệp hữu nghị như các cuộc thi hùng biện, giao lưu văn hóa hữu nghị, tọa đàm, hội thảo quốc tế …


Ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị cũng bày tỏ sự vui mừng được đến thăm, làm việc với nhà trường ngay từ đầu năm công tác mới. Ông khẳng định trong những năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã phối hợp rất tốt với Liên hiệp hữu nghị tổ chức thành công nhiều diễn đàn hữu nghị mang tầm cỡ khu vực và cả nước, tạo được tiếng vang lớn. Tại buổi làm việc hôm nay có đầy đủ cả 3 đồng chí lãnh đạo của Liên hiệp hữu nghị đã cho thấy vai trò của Trường là rất quan trọng và không thể thiếu trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp cũng có một vài trục trặc nhất định, nhưng vấn đề quan trọng là lãnh đạo hai cơ quan phải cùng  nhau quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Ông cũng cho biết trong thời gian đến, Liên hiệp hữu nghị sẽ mở rộng các đối tác phối hợp cả khối nhà nước và khối tư nhân, doanh nghiệp, vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vào công tác đối ngoại nhân dân của thành phố. Ngoài ra, với vai trò là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố, sắp đến ông sẽ có văn bản gửi đến Trường mời tham gia hội; đồng thời, ông đề nghị Trường cử lãnh đạo, giảng viên tham gia Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố, tiến đến thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại Trường, vì thời gian qua, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất quan tâm, tài trợ nhiều suất học bổng cho sinh viên học tiếng Thái Lan tại Trường.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị đề nghị Trường Đại học Ngoại ngữ có văn bản, công văn bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành các Hội hữu nghị gửi Liên hiệp hữu nghị. Đồng thời khẳng định Liên hiệp hữu nghị sẽ tích cực phối hợp cùng nhà trường rà soát lại các quyết định nhân sự cũng như hoạt động của các Chi hội.

Thay mặt Liên hiệp hữu nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, cởi mở của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đã dành cho đoàn công tác; cảm ơn sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ, chủ động của Trường đã dành cho Liên hiệp hữu nghị trong suốt nhiều năm qua. Năm 2022, với mục tiêu mở rộng kết nối nhiều đối tác, đa dạng hóa các hoạt động đối ngoại nhân dân, mở rộng đối tượng tác động, đặc biệt là đối tượng sinh viên, thanh niên ở các trường Đại học công lập và dân lập nên Liên hiệp hữu nghị sẽ phát triển thêm một số đối tác mới như Trường Đại học Đông Á, … Ngoài ra, năm 2022 sẽ là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm ngoại giao quan trọng giữa Việt Nam với các nước. Do vậy, Liên hiệp hữu nghị mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của trường Đại học Ngoại ngữ trong các hoạt động kỷ niệm, các cuộc thi hùng biện, các tọa đàm và hội thảo quốc tế đã được đề ra trong kế hoạch Đối ngoại nhân dân của thành phố năm 2022.


Kết thúc cuộc họp, thay mặt Trường Đại học Ngoại ngữ, PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường cảm ơn buổi làm việc hiệu quả, hết sức cởi mở, chân thành của lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị. Ông cho biết sắp đến nhà trường sẽ củng cố các chi hội hữu nghị hiện có, đồng thời sẽ cử lãnh đạo, giảng viên tham gia Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố, tiến đến thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại Trường. Ông bày tỏ tin tưởng với sự phối hợp tích cực và trách nhiệm giữa hai bên sẽ góp phần làm cho đối ngoại nhân dân thành phố ngày càng phong phú và hiệu quả.

Khánh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 602,279 Hôm qua: 639 - Hôm nay: 482 Tuần này: 5,071 - Tuần trước: 1,121 Tháng này: 70,204 - Tháng trước: 68,201 Online: 20