Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố chúc Tết trực tuyến các Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 26/01/2022
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày cuối năm Âm lịch, sáng ngày 26/01/2022, ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, đã có buổi gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng thông qua hình thức trực tuyến. Cùng tham dự có ông Nguyễn Đăng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng; và ông Lưu Chí, Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng.
Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ láng giềng lâu đời, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, trong đó có Tết cổ truyền của mỗi nước. Tết Nguyên đán của người Việt Nam cũng giống như Tết cổ truyền của người Trung Quốc (còn gọi là Xuân Tiết) đều được tổ chức theo âm lịch; là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, đón năm mới sau một năm làm việc, cùng thăm hỏi người thân, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, trao gửi đến nhau những lời chúc phúc tốt đẹp nhất.
Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Ngọc Bình đã tổng quát thông tin về quan hệ Việt Nam và Trung Quốc. Ở cấp độ quốc gia, mối quan hệ chính trị, trao đổi, tiếp xúc cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước diễn ra thường xuyên với hình thức linh hoạt. Hợp tác, giao lưu kênh Đảng, ngoại giao, công an, quốc phòng và các địa phương biên giới hai nước tiếp tục được tăng cường. Hợp tác kinh tế, thương mại song phương tăng trưởng ấn tượng. Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam, trong khi Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và đối tác lớn thứ 6 của Trung Quốc trên thế giới. Tại thành phố Đà Nẵng, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Trung Quốc không ngừng được củng cố và phát triển. Mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng luôn được duy trì và tăng cường. Qua đó, góp phần vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Trung Quốc.
Ông Nguyễn Đăng Hải đã ghi nhận và đánh giá cao sự hướng dẫn, tạo điều kiện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, và sự phối hợp tích cực của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trong một số hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố, nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị của nhân dân hai nước. Ông Hải tin tưởng và mong rằng trong năm 2022, sự phối hợp giữa các bên sẽ chặt chẽ và hiệu quả hơn... Tất cả vì lợi ích chính đáng, thiết thân của nhân dân hai nước.


Bà Đổng Bích Du đánh giá cao sự chủ động, hiếu khách và chuẩn bị chương trình chúc Tết chu đáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, hoạt động này giúp hai bên thêm hiểu và gắn kết với nhau. Qua đó, trong năm 2022, khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố tổ chức các hoạt động, sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng như đã thống nhất tại các phiên họp trước đây.
Hai bên cũng đã gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.


Cũng trong buổi sáng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.
Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia ở Châu Á có nhiều nét tương đồng về văn hóa, coi trọng những giá trị cốt lõi của xã hội, trong đó có việc đón Tết cổ truyền theo âm lịch. Tết Nguyên đán của người Việt Nam cũng giống như Tết cổ truyền của người Hàn Quốc (còn gọi là Seollal) đều bắt đầu vào ngày mồng Một tháng Giêng. 


Ông Bình đã tổng quát thông tin về quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc. Ở cấp độ quốc gia, hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của mỗi nước. Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về thương mại và viện trợ ODA cho Việt Nam. Về hợp tác lao động, Hàn Quốc là thị trường tiếp nhận lao động lớn thứ hai của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là nước phái cử lao động lớn thứ hai tới Hàn Quốc. Tại thành phố Đà Nẵng, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển. Mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng luôn được duy trì và tăng cường. Qua đó, góp phần vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Hàn Quốc. 
Ông Ahn Min Sik đánh giá cao sự chủ động, hiếu khách và chuẩn bị chương trình chúc Tết chu đáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, hoạt động này giúp hai bên thêm hiểu và gắn kết với nhau. Qua đó, trong năm 2022, khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức các hoạt động, sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Hai bên cũng đã gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2022./.


 Mai Dung

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 921,344 Hôm qua: 1,104 - Hôm nay: 329 Tuần này: 2,566 - Tuần trước: 2,999 Tháng này: 67,969 - Tháng trước: 74,206 Online: 26