Tập trung triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ còn lại của Chi bộ

Ngày đăng: 24/05/2023
Chiều ngày 23/5/2023, Chi bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Chi bộ) tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hữu Hoa, Phó bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.Theo báo cáo do đồng chí Phạm Hữu Hoa trình bày, trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong các năm qua, Chi bộ đã chỉ đạo cơ quan tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh lớn và có ý nghĩa chính trị sâu sắc.

Năm 2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh “70 năm - một chặng đường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga” nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga, với khoảng 200 đại biểu tham dự. Tổ chức thành công kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975 - 2020) với 100 đại biểu tham dự. Tổ chức Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ với sự tham dự của hơn 350 đại biểu.

Năm 2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh về tăng cường hữu nghị và kết nối thương mại, đầu tư, du lịch Đà Nẵng - Thái Lan nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao CHXHCN Việt Nam - Vương quốc Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2021) với sự tham dự của hàng trăm đại biểu trực tiếp và trực tuyến.

Năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố đã tổ chức thành công Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào với nhiều hoạt động phong phú, thu hút hàng trăm người tham dự. Tổ chức Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022 nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ với 19 tiết mục Yoga đặc sắc và Chương trình đồng diễn Yoga hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với 1.500 học viên Yoga tham gia.

Năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp thành phố Tổ chức thành công “Giao lưu văn hóa Việt Nam - Pháp” thu hút hơn 300 người tham dự với nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi như: Giải bóng đá giao hữu giữa sinh viên và hội viên Việt Nam với các bạn Pháp, thi tiếng hát Pháp ngữ, thi ''Rung chuông vàng'', thi Olympiate, thi vẽ tranh, thi chụp ảnh...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng và Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và các đơn vị, trường đại học, học viện trong cả nước tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022 với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, thu hút 205 bài dự thi có chất lượng cao đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, các trường đại học, học viện, trung tâm Hán ngữ thuộc 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 24 giải Khuyến Khích cho các thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tham mưu cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng” dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước Tây, Bắc Âu tại Việt Nam (Đan Mạch, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Anh, Na Uy, Ireland), các Tập đoàn, doanh nghiệp, chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đô thị thông minh; Đại diện các ban, bộ, ngành trung ương: Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Viện nghiên cứu, trường Đại học, đại diện lãnh đạo UBND, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Đông Á về việc phối hợp thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân giai đoạn 2022 - 2025; tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Activity International (AI) trong việc cung cấp tình nguyện viên quốc tế tham gia công tác xã hội tại Đà Nẵng.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã xây dựng đầy đủ các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; đồng thời, đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện đầy đủ các Nghị quyết, chương trình hành động của cấp trên và của Chi bộ. Hàng năm, ngay từ đầu năm, Chi bộ đều phân công 01 đảng viên phụ trách công tác giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chi bộ. Qua giám sát cho thấy, Chi bộ đã thực hiện đầy đủ các Nghị quyết mà Chi bộ đã ban hành. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác thông tin tình hình thời sự trong thành phố, trong nước và thế giới, tại các cuộc họp Chi bộ hàng tháng đều phổ biến thông tin tình hình thời sự và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức định kỳ mỗi năm 02 lần cho cán bộ, đảng viên và người lao động cơ quan được nghe thông tin tình hình thời sự trong thành phố, trong nước và thế giới. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố. Hằng năm, Chi bộ đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát; kế hoạch tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định của Đảng ủy Khối.

Nửa nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tổ chức kết nạp 01 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch của cả nhiệm kỳ. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng. Do đó, tình hình tư tưởng trong đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị là ổn định. Đảng viên đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên. Tại Chi bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu góp ý báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025; đa số ý kiến của đảng viên Chi bộ đều bày tỏ nhất trí cao với bố cục, nhận xét, đánh giá và giải pháp khắc phục các tồn tại của Báo cáo sơ kết; đồng thời củng cố thêm các nội dung của Báo cáo sơ kết, cũng như giải pháp thực hiện của Báo cáo.

Hội nghị Chi bộ đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nửa nhiệm kỳ còn lại như: Chi bộ lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025; Đảm bảo 100% đảng viên, công chức và người lao động cơ quan được học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; Mỗi năm 02 lần tổ chức cho đảng viên, công chức và người lao động cơ quan nghe thông tin tình hình thời sự trong thành phố, trong nước và thế giới; Chi bộ thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Chỉ đạo thực hiện tốt sinh hoạt chuyên đề hàng năm của Chi bộ; Tập trung chỉ đạo đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029; Tập trung chỉ đạo đại hội Chi bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Hàng năm, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ đạt danh hiệu từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Chi bộ lãnh đạo tổ chức công đoàn đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, bí thư Chi bộ kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, ra sức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống, nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, nghiệp vụ chuyên môn, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Hội nghị sơ kết Chi bộ giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thông qua.

                                                                                  Viết Vĩnh

Tin cùng chuyên mục

1 / 7
2020.11.8A
2 / 7
2020.11.8C
3 / 7
2020.11.8C
4 / 7
2020.11.8B
5 / 7
2020.11.8C
6 / 7
2020.8.11B
7 / 7
2020.11.8A

 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 853,745 Hôm qua: 628 - Hôm nay: 14 Tuần này: 4,639 - Tuần trước: 3,671 Tháng này: 95,441 - Tháng trước: 68,115 Online: 14